Cách mở rượu vang bằng khui chỉ với 5 bước đơn giản

Khui mở rượu vang là một trong những nghiệp vụ cơ bản mọi nhân viên khách sạn nhà hàng cần thành thạo, không chỉ riêng nhân viên phục vụ. Vậy mở rượu vang như thế nào là đúng cách, Tham khảo hướng dẫn các bước chi tiết

Nhiều thực khách hiện nay có nhu cầu gọi rượu vang thưởng thức dù đến dùng bữa tại nhà hàng hay order tại phòng qua dịch vụ room service. Nhiệm vụ của nhân viên phục vụ nói riêng, nhân viên toàn khách sạn/ nhà hàng nói chung phải thao tác khui, mở rượu vang đúng cách để phục vụ khách hàng.

Vừa thể hiện tính chuyên nghiệp trong nghiệp vụ, am hiểu về thức uống của nhân viên; vừa đảm bảo không làm bể/ vỡ hay làm lọt các mảnh sạn, vụn gỗ sồi, thậm chí lọt hẳn nút bần vào bên trong gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe khách dùng. Vậy mở rượu vang như thế nào là đúng cách.

Cách mở rượu vang bằng khui – Dụng cụ chuẩn bị

Duy nhất chỉ cần đồ khui rượu vang chuyên dụng là đủ. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị một chiếc khăn trắng sạch.

Cách mở rượu vang bằng khui

Cách mở rượu vang bằng khui –  Hướng dẫn các bước mở rượu vang đúng cách

 Bước 1. Cắt đi phần giấy bạc ở phía dưới cổ chai

Cách mở rượu vang bằng khui

Giữ chai rượu vang cố định bằng 1 tay theo phương thẳng đứng – tay còn lại cầm dụng cụ khui rượu vang, dùng phần dao cắt ngang mặt trước,Cách mở rượu vang bằng khui-  mặt sau và mặt trên của lớp giấy bạc bao bọc bên ngoài nắp chai ,gỡ bỏ hoàn toàn lớp vỏ bao bên ngoài vỏ chai  rồi cất dao trở lại hốc.

 Bước 2. Cắm vít xoắn của dụng cụ khui rượu vào giữa nút chai

Cách mở rượu vang bằng khui

Mở đầu xoắn nhọn trên dụng cụ khui rồi cắm vào chính giữa nút bần trên miệng chai cũng theo phương thẳng đứng. Cách mở rượu vang bằng khui Đầu xoắn càng được đặt thẳng và đúng trung tâm thì nút bần sẽ được rút ra càng dễ và nguyên vẹn nhất.

 Bước 3. Nhấn nhẹ đầu xoắn và bắt đầu vặn/ xoay

Cách mở rượu vang bằng khui

Thao tác nhấn nhẹ đầu xoắn và vặn/ xoay liên tục theo chiều kim đồng hồ cho tới khi đầu xoắn chỉ còn 1 nấc thì dừng lại.Cách mở rượu vang bằng khui  Thông thường, sẽ xoay khoảng 6 vòng rưỡi.

 Bước 4. Đẩy nút chai lên bằng đòn bẩy

Cách mở rượu vang bằng khui

Gập tay cầm của dụng cụ khui xuống phần cổ chai – đặt phần ngạnh thứ nhất của dụng cụ khui vào miệng chai để làm điểm tựa giữ chặt chai vang và phần tiếp xúc giữa cổ chai với ngạnh 1 của đồ khui .

Dùng lực nâng cán dụng cụ khui rượu để bẩy nút bần lên dần. tiếp tục tì phần ngạnh thứ 2 của dụng cụ khui vào miệng chai rồi đẩy phần còn lại của nút bần lên trên cho đến khi nút chai gần rớt ra thì dừng lại

Bước 5: Rút nút bần ra khỏi chai

Cách mở rượu vang bằng khui

Dùng khăn sạch nắm nút bần và rút ra khỏi miệng chai. Lưu ý không chạm tay trần vào miệng chai  nhả đồ khui ra khỏi nút bần bằng cách xoay đầu vặn ngược chiều kim đồng hồ.

Cách mở rượu vang bằng khui  gập các phần của đồ khui vào hốc, cất đồ khui – dùng khăn sạch lau sạch những sạn, cặn, bụi bẩn hay gỗ sồi lỡ sót lại trên miệng chai, lau sâu cả bên trong miệng chai, tránh để lọt vào rượu trong chai hay khi rót ra ly.

Giờ đây việc mở rượu vang bằng khui sẽ không còn là nỗi lo lắng cho bạn vì bạn có thể bỏ túi ngay cho mình Cách mở rượu vang bằng khui chỉ với 5 bước đơn giản. Hãy theo dõi Quà Tặng Nam Việt để có nhiều chia sẻ hay giúp ích cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0904.089.980